Cách bảo quản bưởi hồ lô được tươi lâu

Độ tươi lâu của bưởi hồ lô tỷ lệ thuận với độ to và cân nặng của bưởiBưởi càng to, cân càng nặng và đương nhiên bưởi sẽ tươi được lâu hơn

Chọn bưởi: Chọn những trái to, không sâu bệnh da còn xanh, cuông dài ít nhất 1cm. Khi bưởi được hái xuống hãy chấm vào cuống bưởi một ít nước vôi tôi điều này có tác dụng diệt khuẩn và chống thối cho trái bưởi hoặc chấm vào đầu cuống dung dịch tạo màng nhằm tránh tình trạng mất nước cho trái bưởi.

cách bảo quản bưởi hồ lô tài lộc

Chấm nước vôi tôi vào cuống bưởi giúp sát khuẩn trái  bưởi hồ lô

là một cách làm dân gian rất đơn giản và hiệu quả

     Bảo quản: Theo sưu tầm của add, bảo quản nơi tránh ánh nắng trực tiếp, tránh gió lùa làm mất nước bưởi, nhiệt độ thấp. Nếu số lượng lớn hãy bảo quản bằng thùng bìa carton hoặc thùng phi lớn, giải lớp cát khaongr 25 đến 30cm ở đấy thùng sau đó xếp lớp bưởi lên, cứ một lớp bưởi lại xen 1 lớp cát 5 đến 7cm. Cách này thường được dùng để bảo quản một số bưởi đặc sản ở một số vùng tới 3-4 tháng sau thu hoạch, tuy vỏ ngoài quả bưởi đã héo nhăn nheo nhưng lõi bưởi vẫn mọng nước, tép bưởi không nát, ăn ngọt đậm đà hơn lúc mới thu hoạch.

     Ông Nguyễn Xuân Hồng, cục trưởng cục Bảo vệ thực vật (bộ NN&PTNT) cho rằng: "Một số loại bưởi như bưởi Diễn, bưởi Năm roi có thể để được khoảng từ 6 đến 8 tháng. Nếu trong điều kiện mát, lạnh như mùa đông thì còn có thể để được lâu hơn. Thậm chí, nếu bôi vào cuống của quả bưởi một ít vôi, lại càng để được lâu. Đó là đặc điểm và điều rất bình thường với quả bưởi, người mua không nên lo lắng. Bưởi Việt Nam của chúng ta không cần phải ngâm hóa chất gì hết mà vẫn có thể để lâu được. Còn khi xuất sang nước ngoài, nhiều nước họ yêu cầu ngâm hóa chất nhưng đó là những hóa chất có tác dụng xử lý mầm bệnh, vi khuẩn chứ không có độc hại. Thế nên, người dân không phải lo lắng khi gặp những trường hợp như trên".