Ăn bưởi hồ lô và dưa hấu thỏi vàng

Nằm trong diện tích khổng lồ của đồng bằng châu thổ sông Mê Kông diện tích rộng lớn đất đai phì nhiêu khí hậu rất thuận lợi cho việc phát triển hàng ngàn loại quả và đây cũng là vựa lúa lớn nhất Việt Nam.

bưởi hồ lô ăn được

Trái bưởi hồ lô được bổ ra mọng nước ăn ron rốt ngon tuyệt vời của bưởi năm roi

Bưởi hồ lô có ăn được không ?

Được tạo hình từ thương hiệu bưởi Năm Roi không hạt ăn rôn rốt vị ngọt ngon và có mùi thơm đặc trưng. Trước khi thu hoạch 4 tháng (Bưởi đang ở giai đoạn trưởng thành) thì bắt đầu lựa những trái to khỏe, không sâu bệnh để đưa vào khuôn đã có chữ TÀI - LỘC. Khi bưởi đã được đưa vào khuôn đến giáp tháng chạp bắt đầu thu hoạch bưởi.

bưởi hồ lô trong khuôn

2 trái bưởi hồ lô đang ở trong khuôn và chuẩn bị được cắt bán

Tình cờ sáng tạo ra trái bưởi hồ lô !

“Trong 1 dịp tình cờ đi thăm vườn tụi tôi có thấy 1 trái bưởi bị mắc kẹp trên cây, nó vẫn phát triền bình thường mà khi hái xuống mình ăn thử, chất lượng bên trong ăn không khác hơn trái bưởi bình thường hết. Từ chỗ đó tôi nghĩ tạo ra trái bưởi hình gì đó mục đích vui mắt chơi thôi, tặng bạn bè chơi thôi”. Đó là lời chia sẻ của ông Võ Trung Thành người đã sáng tạo ra thứ đặc sản vùng miền bưởi hồ lô tài lộc này.

dưa hấu thoi vàng trong khuôn

Ông Trần Thành Liêm bên vườn dưa hấu thỏi vàng tại Cần Thơ

Dưa hấu thỏi vàng ăn như thế nào ?

Dưa hấu thỏi vàng, dưa hấu vuông được tạo hình từ giống dưa F1 vỏ vàng có ruột đỏ ăn vị ngọt vừa phải. Dưa sau khi cắt có thể bảo quản tươi trong điều kiện tốt có thể trưng hết tết.